การตลาดโซเชียลมีเดีย

WhatsApp เปิดตัว Shopping Button ฟีเจอร์ใหม่ ขายของได้โดยตรง

WhatsApp เปิดตัว Shopping Button ฟีเจอร์ใหม่ ขายของได้โดยตรง

WhatsApp เปิดตัว Shopping Button (ปุ่มช้อปปิ้ง) ฟีเจอร์ใหม่แกะกล่อง ที่เปิดให้ใช้งานกันได้เเล้วทั่วโลก ด้วยเป้าหมายที่ต้องการจะช่วยให้ธุรกิจสามารถแสดงสินค้าให้ลูกค้าใน WhatsApp เห็นได้ง่ายขึ้น

“Shopping Button” จาก WhatsApp

ปุ่ม Shopping Button ที่เพิ่งถูกแนะนำสู่สายตาผู้ใช้งาน WhatsApp นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นสามารถกดดูแคตตาล็อกสินค้าของแบรนด์ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มรูปร้านค้า ซึ่งปุ่มนี้จะเป็นส่วนสำคัญในที่ช่วยเพิ่มความได้เปรียบให้กับธุรกิจ เพราะสินค้าของพวกเขาจะถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างดี

ปุ่มนี้จะอยู่ถัดจากโปรไฟล์ของบัญชีธุรกิจ การแตะที่ปุ่มจะเป็นการเรียก แคตตาล็อกสินค้า ของแบรนด์ขึ้นมา ช่วยให้ลูกค้าสามารถเรียกดูรายการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

ตามที่ WhatsApp ประกาศไว้ ปุ่มโทรด้วยเสียงจะถูกแทนที่ด้วยปุ่มช็อปปิ้งอันใหม่สำหรับบัญชีธุรกิจ แต่ผู้ใช้สามารถก็ยังคงสามารถแตะที่ปุ่มโทร เพื่อเลือกการโทรด้วย เสียง หรือ วิดีโอ สำหรับบัญชีธุรกิจแทนได้

วิธีใช้งาน Shopping Button บน WhatsApp

เริ่มต้นด้วยการไปที่ บัญชีธุรกิจบน WhatsApp ที่คุณต้องการซื้อสินค้าจากพวกเขา หากธุรกิจนั้นอัปโหลดแคตตาล็อกเข้ามาในระบบแล้ว ลูกค้าจะสามารถเห็น ไอคอนรูปร้านค้า ถัดจากชื่อบัญชีได้ในทันที และ เพียงแตะที่ไอคอนร้านค้า คุณก็จะสามารถเรียกดูรายการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระแล้วว่ามีอะไรวางขายอยู่บ้างในตอนนี้

หากผู้ใช้งานต้องการจะซื้อผลิตภัณฑ์ ก็สามารถแตะที่ ปุ่ม Message Business (ปุ่มส่งข้อความหาบัญชีธุรกิจ) ด้านล่างของแต่ละภาพ และ ส่งข้อความเกี่ยวกับความต้องการซื้อผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้เลย

ถ้าหากคุณอยากทำ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ก็ง่ายๆ เเค่เพียง ติดต่อเข้ามา แล้วเราจะตามหาอินฟลูเอนเซอร์ที่ดีที่สุดมาให้คุณเอง!

เกี่ยวกับ Asia Travel Club

ATC เราเป็น พันธมิตรการขายอย่างเป็นทางการ ของ Tencent (WeChat), Weibo และ Bytedance (TikTokDouYin, & TouTiao) ทีมการตลาดจีนของเรา ได้ให้บริการ ตรวจสอบยืนยันบัญชีทางการ และ บริหารจัดการบัญชี WeChat และ Weibo แก่ลูกค้ามาแล้วมากกว่า 100+ บัญชี ทีมจีนของเราพร้อมสนับสนุนลูกค้าในการ สร้างสรรค์คอนเทนต์, วางแผน & ยิงโฆษณา,  และ พัฒนา WeChat Mini Programs  มีเว็บไซต์ ZhaoVN.com 找越南 เป็นแพลตฟอร์มกระจายข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวเวียดนามเป็นภาษาจีน

ATC.social แพลตฟอร์มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของเรา เปิดโอกาสให้แบรนด์ได้ค้นพบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและวิดีโอ อย่างเช่น Instagram, TikTok, และ YouTube พร้อมเชื่อมต่อแบรนด์ของคุณเข้ากับอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 3,000 คนจากประเทศจีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เกาหลี, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, และ เวียดนาม

ATCbookings.com จะเปิดให้ใช้งานอยู่ในแอปพลิเคชั่น Facebook Messenger, WeChat, LINE, และ Kakao ใน 7 ภาษา เป็นการเชื่อมต่อโรงแรมพันธมิตรของเรากับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ต้องการจองห้องพักโดยตรงผ่าน ATC WeChat Booking Engine

คุณพร้อมที่จะเริ่ม การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ และ การตลาดโซเชียลมีเดีย รึยัง? ให้ ATC ช่วยคุณเถอะ อย่ารอช้า ติดต่อเรา วันนี้เลย

ติดต่อเรา

#เอเจนซี่การตลาดโซเชียลมีเดีย #WhatsAppShoppingButton #WhatsApp #ATC

IH Digital, IH Singapore, ATC และ Digital 38 เป็นสมาชิกของ Digital 38 group