อินฟลูเอนเซอร์

7 อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ ที่ควรค่าแก่การติดตาม!

7 อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ที่ควรค่าแก่การติดตาม

ในบทความนี้ ATC ขอนำเสนอ 7 อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ ในเอเชีย เนื่องจากสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่เป็นช่วงเวลาที่มีความท้าทายและไม่มีอะไรแน่นอน จากกระแสดิจิทัลเปรียบได้กับพายุที่พัดพาในกระแสโลกทำให้หลากหลายธุรกิจ เช่น ธุรกิจอาหาร เครื่องแต่งกาย เทคโนโลยี และ เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่างๆ ต่างพากันสร้างแบรนด์ในโลกออนไลน์ด้วยกันทั้งสิ้น แม้กระทั่งในภาคส่วนของการแพทย์เองก็ไม่เว้น ในความเป็นจริงแล้วอินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์เองก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในปัจจุบันเช่นกัน 

ในขณะที่มีอินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์จำนวนมากบนโลกโซเชียลมีเดีย แต่ทาง ATC ขอนำเสนอ 7 อินฟลูเอนเซอร์ในเอเชียซึ่งเป็นผู้ที่ให้คำแนะนำ ปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องทางการแพทย์และยังเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย

มาติดตาม 7 อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ ในเอเชียกันเถอะ!

เริ่มต้นกันด้วย อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ จากสิงคโปร์ – The Habits Doctor

คุณสามารถพบ Dr. Chan Tat Hon  ได้บน Youtube  The Habits Doctor มีผู้ subscrib ด้วยกันถึง 873 คน คุณหมอจะมีการแชร์คลิปวิดีโอในทุกๆสัปดาห์โดยที่เป็นคลิปเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจต่อการมีนิสัยเพื่อสุขภาพ ความสุข และ การประสบความสำเร็จในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างนิสัยทางสุขภาพที่มีผลต่อการต่อต้านโรคเบาหวานและโรคหัวใจรวมไปถึงพฤติกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับภาวะโรคเรื้อรังอื่นๆอีกด้วย นอกจากนี้คุณหมอยังได้รับการรู้จักในนามของ “What’s Cooking Doc?” เนื่องจากเขาเคยเป็นเชฟอย่างเต็มตัวเป็นเวลา 5 ปี โดยที่ได้ทำการคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆเพื่อช่วยในการปรับปรุงนิสัยการกิน

มาเลเซีย – Dr. Shazril Shaharuddin

Dr. Shazril Shaharuddin จะให้ความสำคัญในเรื่องบทบาทการเป็นพ่อแม่ ครอบครัว การออกกำลังกาย และสุขภาพ ผู้ซึ่งเป็นคุณหมอจากประเทศมาเลเซียโดยมีบทบาทเป็นทั้งคุณพ่อและสามี เรียกได้ว่าเป็น อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ สายครอบครัวเลยก็ว่าได้ โดยมียอดผู้ติดตามถึง 277k บนอินสตาแกรมโดยใช้ชื่อว่า @say_shazril โดยปกติแล้วเขาจะแบ่งปันเรื่องราวการออกกำลังกายและสุขภาพ รวมไปถึงแบ่งปันการใช้วิถีชีวิตเฮลตี้ของเขาและครอบครัวผ่านรูปภาพ วิดีโอ และเรื่องราวสั้นๆต่างๆบนแคปชั่นในอินสตาแกรมของเขาอีกด้วย

จีน – Yang Junwei

อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ใน Weibo

Yang Junwei หรือ Health Care-Lao Yang (健康养生-老杨) บล็อกเกอร์ผู้มีชื่อเสียงในด้านสุขภาพและการกินอยู่อย่างเป็นสุข เจ้าของแอคเคานท์ Weibo ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4 ล้านคน โดยที่เขาได้ทำการแบ่งปันข้อมูลสุขภาพ การรักษา และเคล็ดลับดีๆ  Yang Junwei เป็นคุณหมอจากสถาบันสุขศึกษาเหอหนานและการป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง( Henan Institute of Health Education and Chronic Non-communicable Disease Prevention and Control) 

ญี่ปุ่น – Dr. Sho

จิตแพทย์หรือคุณหมอผู้ดูแลสุขภาพจิต Dr.Sho เป็นที่รู้จักในนาม @dr.shrink_sho บนอินสตาแกรม โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 6K Dr.Sho ได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพจิตตามหลักการทางจิตเวชศาสตร์และเคล็ดลับการมีสุขภาพที่ดีซึ่งมอบให้แก่ผู้ป่วยนอกมากกว่า 500 รายต่อเดือน และยังสามารถติดตามเขาบนทวิตเตอร์ในนามของ @drshrink6 รวมไปถึงมีการสร้างบล็อกสื่อเพื่อสำหรับผู้หญิงอีกด้วย  กดติดตามได้ตรงนี้เลย!

เกาหลี – Dr. Judy

อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์คนนี้ สาวๆต้องหลงรักเธอแน่ๆ สำหรับสุขภาพผิว พวกเราขอเสนอ Dr. Judy หรือที่รู้จักกันในนาม @dr.judyjoo บนอินสตาแกรมนั้นเอง  

Dr. Judy คุณหมอผิวหนังจากเกาหลี ในอินสตาแกรมของเธอมีผู้ติดตามเธอมากกว่า 3,600 คน โดยที่เธอจะทำการโพสต์เกี่ยวกับเคล็ดลับการบำรุงผิวและดูแลผิว นั้นไม่ใช่แค่เพียงเคล็ดลับที่บอกว่าควรใช้อะไรดูแลผิวหรือไม่ควรใช่อะไรเพียงเท่านั้นแต่เธอยังแบ่งปันความรู้ไขข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับผิวของเรา โดยเธอจะกล่าวถึงกระบวนการที่เกิดขึ้นว่าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไรและทำไมถึงเป็นเช่นนั้น คุณสามารถติดตามเธอได้อีกบนช่องยูทูปของเธอโดยมีผู้ติดตามเธอ 248K 

ไทย – หมอแล็บแพนด้า

ทุกคนรู้จักเขาในนาม “หมอแล็บแพนด้า” นักเทคนิคการแพทย์ผู้ที่นำสีดำมาทาใต้ตาให้เหมือนตาของหมีแพนด้า โดยเป็นการสร้างเอกลักษณ์ในการเผยแพร่ข้อมูลทางการแพทย์และเคล็ดลับสุขภาพจึงเป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์ที่โดดเด่นและน่าติดตาม  ซึ่ง ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน ได้ทำการแบ่งปันข้อมูลสุขภาพที่สร้างเสียงหัวเราะทำให้ผู้รับข่าวสารเกิดอารมณ์สนุกสนานตามไปด้วย สามารถติดตามหมอแล็บแพนด้าได้บนเพจเฟสบุ๊คโดยมีผู้ติดตามหมอแล็บแพนด้าถึง 2.5 ล้านคนและยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

ถ้าจะใช้เมาส์ ผมเลือกใช้เมาส์ Logitech รุ่น M190
ทำไมน่ะเหรอครับ???

• เพราะรุ่น M190 เป็น fullsizemouse…

โพสต์โดย หมอแล็บแพนด้า เมื่อ วันพุธที่ 23 กันยายน 2020

ปิดท้ายด้วยอินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์จากเวียดนาม – Dr. Giang

คุณหมอเด็กหรือกุมารแพทย์ที่แผนกกุมารเวชศาสตร์ของโรงพยาบาล Green Po ในเวียดนาม  Dr. Giang หรือ ĐàoTrường Giang ยอดผู้ติดตามบนเฟสบุ๊คเกือบ 2 พันคน โดยเขาได้แบ่งปันข้อมูลและเคล็ดลับเกี่ยวกับกุมารเวชศาสตร์ ในขณะที่ผู้ปกครองของเด็กๆผู้ที่ติดตามเขาสามารถติดต่อเขาโดยตรงบนฟีดของเขา

THÔNG BÁO
📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢
Do tình hình dịch bệnh phức tạp, kể từ ngày 20.08.2020, Bác sĩ Giang sẽ hạn chế thăm khám trực…

โพสต์โดย Bác Sĩ Giang เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2020

 

สร้างการรับรู้และความน่าเชื่อถือในแบรนด์ของคุณ ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับแบรนด์ของคุณ ติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการตลาดอินฟลูเอนเซอร์

เกี่ยวกับ Asia Travel Club

Asia Travel Club (ATC) คือ เอเจนซี่การตลาดโซเชียลมีเดียชั้นนำ ที่มุ่งเน้นไปที่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในทวีปเอเชีย เช่น WeChat, Weibo, Naver และ LINE อีกทั้งเรายังเป็น เอเจนซี่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ที่คอยเชื่อมต่อระหว่าง อินฟลูเอนเซอร์ กับ แบรนด์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม อีกด้วย

เราได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับช่วยอำนวยความสะดวกเเก่ธุรกิจในอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และ โรงแรม โดยร่วมกันสร้าง บัญชี WeChat Official Account และ พัฒนาโปรแกรม WeChat Booking Engine ที่ลูกค้าสามารถจองห้องพักโรงแรมได้โดยตรงผ่านโปรแกรมตัวนี้

ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2019 ATC ได้มีอินฟลูเอนเซอร์กว่า 3,000 คน รวมแล้วมียอดผู้ติดตามถึง 380 ล้านคน เข้าร่วมกับเรา และ ได้ร่วมเเคมเปญจนเกิดความสำเร็จไปแล้วกว่า 50 แคมเปญ ทั้งกับ แบรนด์ และ โรงแรมพันธมิตรของ ATC อย่าง Shangri-La Hotels & Resorts, InterContinental Hotels Group, Accor Group, Wyndham Hotel Group และ Cititel Hotel Management.

คุณพร้อมที่จะเริ่ม การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ และ การตลาดโซเชียลมีเดีย รึยัง? ให้ ATC ช่วยคุณเถอะ อย่ารอช้า ติดต่อเรา วันนี้เลย

ATC เป็น Official Sales Partner ของ WeChat, TikTok, 抖音(Douyin) และ 头条(TouTiao)

Digital 38 Technologies: ATC, Travel141, ZHAO VN, AP365 และ MCN

ติดต่อเรา

#เอเจนซี่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ #อินฟลูเอนเซอร์ทางการแพทย์  #ATC