TikTokการตลาดอินฟลูเอนเซอร์จีน

Malee X อินฟลูเอนเซอร์ Douyin ดันยอดขาย e-commerce ให้พุ่งกระฉูด

Douyin-Influencers-Drove-Traffic-to-Malee-E-Commerce-Store

อินฟลูเอนเซอร์ Douyin คือ ตัวช่วยสุดเฉียบ ที่จะดึงดูดความสนใจ ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชาวจีน มาสู่แบรนด์ของคุณ ได้อย่างรวดเร็ว เพราะ พวกเขาเป็นเซียนด้านการทำคอนเทนต์ ที่มุ่งเป้าเข้าหาผู้ติดตามเพื่อนร่วมชาติบนแอปพลิเคชั่น Douyin ได้อย่างเด็ดสะระตี่เสียเหลือเกิน! ด้วยประการฉะนี้ ทำให้การจับมือร่วมงานกับ อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง บนแพลตฟอร์ม Douyin เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้ออกมาตรงกับรสนิยมของชาวจีน จะส่งผลให้กลุ่มเป้าหมาย ติดตราตรึงถึงภาพจำของแบรนด์คุณไปในหัว และ นึกถึงสินค้าของคุณได้ไว แบบแทบจะในทันทีกันไปเลย

Malee แบรนด์น้ำผลไม้จากประเทศไทยเรา จึงไม่รอช้า คว้าโอกาสตีตลาดทันทีที่เห็น ส่งน้ำมะพร้าว Malee Coco ไปให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ประจำแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดฮิตนี้ ช่วยกันทำการโปรโมตแคมเปญ e-commerce ตัวล่าสุด เพิ่มความรับรู้แบรนด์ และ กระจายข่าวสาร ให้กับผู้ติดตามของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคนรับรู้ นำไปสู่การเพิ่มยอดขายยอดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม JD e-commerce store ที่ Malee ได้ไปเปิดหน้าร้านค้าเอาไว้

จากอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมาย 好奇少女心, 多多零食君, และ 剁手小仙女 คืออินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจาก Malee ให้มาช่วยเป็น แอมบาสเดอร์ โปรโมต Malee Coco ไปบนแผ่นดินแดนมังกรอันกว้างใหญ่ไพศาล

โฆษณา TikTok การตลาด TikTok

ต่อจากนี้ เราไปทำความรู้จักกับ พวกเขาทั้ง 3 คน พร้อมรับชมคอนเทนต์วิดีโอ โปรโมต Malee Coco จากช่องของแต่ละคน ผ่านลิ้งก์ที่เราแปะไว้ให้คุณกันเลยดีกว่า

Malee X อินฟลูเอนเซอร์ Douyin

好奇少女心 – ผู้ติดตาม 9.34 ล้านคน

好奇少女心 เธอคือ อินฟลูเอนเซอร์ Douyin ผู้เลื่องลือจากการโพสแบ่งปันสิ่งน่ารัก ๆ ลงบนโปรไฟล์ของเธอ ส่วนใหญ่คอนเทนต์ของเธอจะเป็นคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับ เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ, ขนมหวาน, และ เครื่องดื่ม

สามารถดู คลิปวิดีโอ Malee Coco ของเธอได้ ที่นี่ เลย

多多零食君 – ผู้ติดตาม 21.67 ล้านคน

多多零食君 เป็นทั้ง อินฟลูเอนเซอร์ บนแพลตฟอร์ม Kuaishou และ Douyin โด่งดังจากการทำคอนเทนต์ชวนน้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กสุดน่าทาน หรือ ช็อคโกแลตสุดฟินที่มาเป็นชิ้นพอดีคำ เรียกได้ว่าเขาเป็น เจ้าแห่งศาสตร์การสร้างจุดสนใจ อย่างเเท้จริง

เขาโพส คลิปวิดีโอ โปรโมตเเคมเปญ ลงไปบน บัญชี Kuaishou 多多零食哥(破20万粉) สร้างยอดการเข้าชมไปแล้วถึง 3.78 หมื่นครั้ง และ สร้างการมีส่วนร่วมไปกว่า 1.4 พันครั้ง

剁手小仙女 – ผู้ติดตาม 13.26 ล้านคน

剁手小仙女 มีความคล้ายคลึงกับอินฟลูเอนเซอร์คนแรก ตรงที่เธอทำคอนเทนต์แบ่งปันความน่ารักสดใส ไปบน Douyin ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับ เครื่องเขียน, ขนมหวานหลากสี, และ ของเล็กกุ๊กกิ๊กสำหรับเด็กผู้หญิง

Malee ถึงกับนำ คลิปวิดีโอของเธอ ไปโพสลงบน เพจ Weibo อย่างเป็นทางการ  ของแบรนด์เลยทีเดียว สามารถดูแบบเต็ม ๆ ได้ ที่นี่

ตีตลาด e-commerce จีน ด้วยพลังจาก อินฟลูเอนเซอร์ Douyin

การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ช่วยให้ Malee ขยายฐานชาวจีนที่รู้จัก น้ำมะพร้าว ของแบรนด์ไปได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยให้แบรนด์บรรลุเป้าหมาย เพิ่มยอดคนเข้าชมหน้าร้านค้าออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม e-commerce ผลักดันยอดขายให้พุ่งขึ้นมาได้อีกด้วย

Malee X อินฟลูเอนเซอร์ Douyin ดันยอดขายบน e-commerce ให้พุ่งกระฉูด

ส่วนทางด้าน อินฟลูเอนเซอร์ชาวจีน ก็สามารถช่วยทำคอนเทนต์ ออกมาได้ตอบโจทย์ ตรงกับที่ Malee ต้องการอย่างแท้จริง เพราะด้วยความที่พวกเขาเป็นชาวจีน จึงทำให้สามารถนำน้ำมะพร้าว Malee Coco มาปรับสร้างเป็นคอนเทนต์ที่ถูกใจผู้ติดตามชาวจีนได้อย่างเยี่ยมยอด

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:

เกี่ยวกับ Asia Travel Club

Asia Travel Club (ATC) คือเอเจนซี่ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ชั้นนำที่คอยเชื่อมต่อระหว่างอินฟลูเอนเซอร์กับแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2019 ATC ได้มีอินฟลูเอนเซอร์กว่า 3,000 คน รวมแล้วมียอดผู้ติดตามถึง 380 ล้านคน เข้าร่วมกับเรา และได้ร่วมเคมเปญจนเกิดความสำเร็จไปแล้ววกว่า 50 แคมเปญ ทั้งกับแบรนด์และโรงแรมพันธมิตรของ ATC อย่าง Shangri-La Hotels & Resorts, InterContinental Hotels Group, Accor Group, Wyndham Hotel Group และ Cititel Hotel Management.

คุณพร้อมที่จะเริ่ม การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ รึยัง? ให้ ATC ช่วยคุณค้นหา และเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมกับแคมเปญของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสายสุขภาพ ท่องเที่ยว ความสวยความงาม หรือไลฟ์สไตล์ ให้ ATC เป็นเอเจนซี่ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ของคุณ

ATC เป็น Official Sales Partner ของ WeChat, TikTok, 抖音(Douyin) และ 头条 (TouTiao)

Digital 38 Technologies: ATCTravel141AP365 และ MCN

ติดต่อเรา

#เอเจนซี่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ #อินฟลูเอนเซอร์จีน #Douyin # Malee #ATC

IH Digital, IH Singapore และ Digital 38 เป็นสมาชิกของ IH Digital group